toptin365.com - Nếu như không muốn bị lừa lúc tìm việc làm hãy tham khảo thông tin sau

1903 Lượt xem

Nhiều trang web việc làm thêm, quá nhiều việc là cơ hội cho một số công ty nghĩ ra hàng nghìn mánh lừa đảo trong lúc tìm kiếm việc làm. Các nhà tuyển dụng lừa đảo trên hay để ý tới đối tượng sinh viên do nhu cầu xin việc của sinh viên lớn & còn rất ít kỹ năng tìm kiếm công việc do vậy dễ dàng bị xa bẫy hơn.

Các cách lừa thông dụng khi tuyển dụng việc làm thêm mà SV thường mắc phải

Bắt nộp phí tới những khoản vô căn cứ

Hiện nay, cách lừa đảo ấy rất phổ biến. Ban đầu, Nguoi tim viec cần phải nộp phí trên danh nghĩa là phí tìm việc dù không chắc liệu sẽ tìm được việc làm hay là không. Mức phí đấy vào khoảng 80.000 tới 200.000 đồng. Khi mà ghé qua phỏng vấn, ứng viên phải đóng rất nhiều khoản tiền nữa. Cách lừa đảo ấy đã lừa hầu hết các sinh viên mới ra trường khi nhiều lần nộp phí cho kẻ lừa đảo với lời hứa hẹn suông.

Chuyên mục tìm việc dàng tặng các SV

 

Đăng tuyển một đằng, nhận việc lại khác

Theo yêu cầu tuyển nhân sự được nói thí dụ các bạn viết bài 1 tiếng sẽ có 250 ngàn đồng. Nhưng mà hiện thực chúng chẳng thế.Bạn sẽ chỉ nhận thù lao như trên ngược lại cần hoàn thành nhiều việc làm khác. Trong tin tuyển dụng, kẻ lừa đảo thường đưa ra những thông tin việc làm hấp dẫn. Việc nhẹ nhàng với môi trường làm việc rất tốt nhưng tới khi bắt tay vào làm việc thực tế thì người lao động mới ngộ ra là mình bị lừa. Thế nhưng vì đã mất thời gian đi tìm việc rồi nên họ lại cố gắng ở lại làm việc.

Các chú ý để mà không bị lừa trong lúc đi xin việc

Cần phải tìm việc làm từ các trang web tìm việc lớn

Ngày nay xuất hiện khá nhiều kênh tuyển dụng chất lượng bạn có thể tìm việc tại đó. Đề phòng tất cả những tin của những nhà tuyển dụng viết nếu mà nhận thấy mông lung thì đừng gửi hồ sơ. Bởi vì ngày nay, một số xí nghiệp dùng tiếng tăm của những trang tìm việc làm với mục đích lừa những người lao động mù mờ. Những trang tuyển dụng trực tuyến lớn thì thường có hệ thống kiểm duyệt rất nghiêm ngặt cho nên hạn chế được kẻ lừa đảo hơn. Trong kh đó những trang việc làm nhỏ thì thường cho tất cả các nhà tuyển dụng được phép đăng tuyển.

Chớ chi trả tất cả các những khoản phí khi mới tìm việc

Khi tìm việc làm mọi người không được chi trả bất kỳ một khoản phí nào cho phía tuyển dụng cả. Nếu như công ty thông tin tuyển dụng nói anh chị nộp tiền ví dụ phí xét tuyển khi ấy bạn phải bắt nhà tuyển dụng giải thích rõ ràng đến chúng và đảm bảo hoàn tiền khi mà anh chị không đỗ. Tuy nhiên, chắc chắn rằng không có nhà tuyển dụng nào bắt ứng viên phải nộp phí cả. Nếu như gặp phải trường hợp này tốt nhất người lao động nên tránh xa. 
Tâm trạng của các bạn trẻ luôn mong muốn nhanh kiếm được việc để có tiền trang trải cuộc sống. Do vậy, người tuyển dụng bày các chiêu thu hút người tìm việc như là nộp tiền nhanh sẽ được giảm 60 % lệ phí. Nếu mà không giấy cam kết khi ấy anh chị không nên nộp tiền. Đây chính là những cạm bẫy người tìm việc không nên tin tưởng.

>>>Xem thêm: 

Cần điều tra thông tin công ty qua Google

Với một thao tác đơn giản đó là nhập địa chỉ của xí nghiệp đó lên internet, xem tin trên những trang web việc làm uy tín là bạn sẽ hiểu được công ty ấy như thế nào. Nếu mà nơi các bạn đang định gửi CV tới một số doanh nghiệp xuất hiện tình trạng lừa đảo giống như thông tin một số website nêu khi đó bạn hãy thận trọng. Khi không chắc chắn, bạn hãy bỏ qua & kiếm những công việc khác tốt hơn! Do vậy nên xem kỹ những thông tin trên để ko mất tiền oan.

Tìm việc làm không phải là một chuyện dễ dàng, quá trình tìm việc có thể diễn ra trong một vài tháng là điều bình thường. Chính vì thế người tìm việc không nên quá sốt ruột mà nhận bừa một công việc để làm. Hãy xem xét thật kỹ những thông tin tuyển dụng hoặc thông tin về những doanh nghiệp mà bạn định ứng tuyển để không bị kẻ xấu lợi dụng.

Các bước tìm công việc hoàn hảo

tìm việc phù hợp với bản tân

Xác định mong muốn

Bước đầu tiên để tìm kiếm công việc hoàn hảo của bạn là tất nhiên xác định công việc cần làm. Nó là hợp lý để cẩn thận suy nghĩ này hơn để ngăn chặn bạn tập trung quá nhiều vào một công việc không phù hợp với bạn. Bằng cách tham gia kiểm tra sở thích trước tiên, bạn có thể tìm hiểu xem sở thích nghề nghiệp cá nhân cụ thể của bạn là gì. Bằng cách kiểm tra tính cách, bạn có thể tìm hiểu thêm về tính cách của mình . Được hướng dẫn bởi các bài kiểm tra này, bạn có thể xác định công việc hoàn hảo của bạn là gì. Và tất nhiên, một bài kiểm tra sự lựa chọn nghề nghiệp cũng rất hữu ích trong quá trình này.

Tự đánh giá là rất quan trọng nhưng thường bị bỏ qua khi bạn bắt đầu suy nghĩ về việc tìm kiếm một công việc. Hãy dành một chút thời gian để đánh giá những gì bạn đã học được trong công việc cuối cùng của bạn, điểm mạnh và điểm yếu của bạn, và trong những lĩnh vực bạn cần phát triển. Hãy suy nghĩ về loại vai trò mà bạn quan tâm và loại tổ chức nào sẽ tích cực tìm kiếm kỹ năng của bạn. Điều này sẽ giúp bạn nói rõ ràng với tư vấn tuyển dụng và nhà tuyển dụng những gì bạn muốn đạt được từ động thái tiếp theo của bạn. Phản ánh về bộ kỹ năng của bạn cũng sẽ giúp bạn tiếp thị bản thân, và điều quan trọng nhất là bạn phân biệt cách kỹ năng và thành tích của bạn khiến bạn khác biệt với người khác có cùng trình độ học vấn.

Tìm việc làm

Bước tiếp theo là tìm vị trí tuyển dụng cho công việc bạn muốn có. Tất nhiên bạn có thể sử dụng internet cho điều này, hoặc phương tiện truyền thông in ấn có thể phục vụ bạn tốt để tìm vị trí tuyển dụng công việc lý tưởng của bạn. Ngoài ra, bạn không nên đánh giá thấp sức mạnh của mạng xã hội của bạn. Nếu bạn cho mọi người biết bạn đang tìm kiếm một công việc, họ có thể hướng dẫn bạn đến một vị trí tuyển dụng thú vị. Bạn cũng có thể gửi các ứng dụng đang mở cho các công ty bạn muốn làm việc. Bất kể nghề nghiệp nào bạn làm việc, điều quan trọng là phải hiểu các vấn đề ảnh hưởng đến ngành công nghiệp của bạn. Thông tin chi tiết chuyên sâu sẽ đưa bạn đi trước những người tìm việc làm của bạn. Bạn cũng có thể lấy thông tin quan trọng về việc ai đang di chuyển các vai trò để giúp bạn nhắm mục tiêu tìm kiếm công việc của mình.

Nộp đơn xin việc

Khi bạn đã tìm thấy công việc bạn muốn, đã đến lúc đăng ký. Nếu hồ sơ của bạn phù hợp với vị trí công việc và bạn dành đủ thời gian để viết một bức thư tốt và thuyết phục, bạn có thể được mời tham gia một cuộc họp cá nhân. Chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn này rất tốt và chắc chắn rằng bạn trông thật kỹ. Hãy chủ động trong cuộc trò chuyện, nhưng hãy nhớ rằng bạn không muốn đi qua quá hung hăng. Sử dụng các bài kiểm tra nghề nghiệp miễn phí trên trang web này để chuẩn bị cho các câu hỏi như "Tính cách cá nhân của bạn là gì, tài năng của bạn là gì".

Hãy tìm một chuyên gia tư vấn được thành lập, chuyên nghiệp có uy tín trên thị trường. Mặc dù thường đăng ký với nhiều cơ quan, nhưng điều quan trọng là không đăng ký với hơn hai hoặc ba cơ quan. Điều này sẽ ngăn không cho CV của bạn được gửi đến cùng một tổ chức nhiều lần. Hỏi tư vấn về lợi ích của việc đăng ký độc quyền với họ tư vấn tốt sẽ tích cực tiếp thị CV của bạn cho khách hàng tốt nhất của họ và cũng sẽ nhắm mục tiêu các tổ chức nhân danh bạn. Một yếu tố khác cần xem xét là liệu các chuyên gia tư vấn có đang làm việc trên cơ sở hoa hồng hay không chúng có thể không luôn luôn khách quan khi hỗ trợ tìm kiếm việc làm của bạn. Bạn cũng nên chọn một tư vấn cung cấp cho mọi chuyên gia tư vấn về khả năng đặc biệt của bạn truy cập vào CV của mình. Chúc các bạn nhanh chóng tìm được công việc mà mình yêu thích.