toptin365.com - Chuyên mục riêng cho người tuyển dụng

784 Lượt xem

Nhiều nhà tuyển dụng thường có suy nghĩ có thể dễ dàng tìm được ứng viên phù hợp với nhu cầu ứng tuyển của  công ty mình. Nhưng trên thực tế không phải như vậy. Bạn thường xuyên đăng tin tuyển nhân viên ở tất cả những trang web tuyen dung nhanh nhưng không mấy hiệu quả. 

Tuy nhiên đã bao giờ bạn nghĩ liệu tin tuyển dụng của công ty mình đã đủ sức hút để thu hút được người tìm việc hay chưa? Nếu bạn đang có nhu cầu tuyển dụng nhân sự và chưa biết cách tìm ra được hướng phát triển hiệu quả nhất bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây. 

cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả 1

Bí quyết để tin đăng tuyển của bạn thu hút ứng viên nhất

Đặt tiêu đề thu hút

Ghi tiêu đề lôi cuốn sẽ là một mấu chốt để mà chinh phục Nguoi tim viec, khi công việc của bạn được khái quát tất cả mọi điều bạn mong muốn, tạo sự tò mò cho người đọc thì sẽ có rất nhiều ứng viên gửi cv xin việc về công ty của bạn. Do đó trong quá trình viết thư xin việc bạn nên bắt đầu một tiêu đề thật hấp dẫn, tổng quát việc làm mà công ty bạn cần tuyển dụng, việc đó sẽ giúp ích cho bạn trong việc tuyển dụng nhân sự trong tương lai. 

Tại sao người lao động nên gửi tới doanh nghiệp của bạn?

Để thu hút được ứng viên trước hết nhà tuyển dụng cần nắm bắt được tâm lý của người lao động.  Nếu như bạn có thể miêu tả được tương lai của người tuyển dụng sẽ trở thành người như thế nào trong tương lại thì đây sẽ là điểm giúp công ty bạn có thể thu hút được lao động giỏi vào trong công ty của mình. Lời khuyên dành cho bạn thay vì chỉ mô tả công việc thì bạn cũng nên đề cập đến mức lương người lao động sẽ nhận được trong tương lai. 

Chú ý tới văn phong trong khi viết bài

Một website tuyển nhân viên được tất cả những chuyên viên nhân sự dùng chính là thông qua các trang tìm việc làm trực tuyến, đây là một phương pháp đăng tin tuyển nhân viên hấp dẫn và hiệu quả. Nếu bạn đăng tin trên các trang việc làm sẽ có tính năng đáp ứng mong muốn tuyển nhân sự của công ty qua quá trình viết tin tuyển nhân viên của những tập đoàn lên trên website. Vì vậy tin đăng tuyển nhân viên được xem cầu nối trước tiên của người tuyển dụng tới người lao động.

Cách bạn viết tin sẽ thể hiện phần nào phong cách môi trường làm việc. Một tin tuyển hài hước sẽ gây thiện cảm hơn. Người ứng tuyển sẽ nghĩ đó là một môi trường năng động, thân thiện. Tuy nhiên, một tin tuyển có văn phong cứng nhắc sẽ không hấp dẫn ứng viên. Ứng viên sẽ cảm nhận sự khắt khe, gò bó của môi trường. Phong cách đăng tin tuyển dí dỏm hiện được nhiều công ty, đơn vị áp dụng. Ví dụ như một công ty về du lịch tuyển dụng nhân viên viết content đã có cách nói hài hước về yêu cầu tuyển của mình.

 cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả 3

Nhà phụ trách tuyển dụng nên chú ý tới ngôn từ

Rất nhiều chuyên viên nhân sự luôn không chú ý về cách thức viết nội dung của bài viết tuyển nhân sự, điều này thực sự không tốt với hình ảnh của doanh nghiệp. Bên cạnh đó với một tin tuyển nhân sự không được chỉn chu sẽ khiến người lao động nghi vẫn về mức chuyên nghiệp của doanh nghiệp. Nếu như bạn khó khăn trong công cuộc tuyển nhân sự, thì việc chỉnh sửa tin đăng của bạn có thể giúp cho các bạn tăng nhanh số ứng viên ứng tuyển trong thời gian gần nhất. 

>>>> Xem thêm:

Nội dung cần phải ghi ở bài viết tuyển nhân viên

Thông tin doanh nghiệp: Nên viết cụ thể trong lúc miêu tả về những tin của công ty mình điển hình như: địa chỉ công ty, hiện có bao năm làm việc, doanh nghiệp các bạn hiện có số lượng nhân sự là bao. Điều này sẽ có thể gia tăng độ tin cậy củ ứng viên.
Để có thể tin tuyển dụng trở nên thu hút anh chị hãy viết từ khóa vào nội dung, viết nội dung cụ thể và nên ghi số điện thoại liên lạc nếu ứng viên muốn nộp CV về công ty của mình. 

Tuyển dụng là một quá trình hai chiều 

Khi các ứng viên sáng giá lựa chọn được nhà tuyển dụng phù hợp, trong quá trình phỏng vấn họ sẽ đánh giá ngược lại các nhà tuyển dụng. Với những nhà tuyển dụng cho rằng việc đánh giá chỉ là quá trình tuyển dụng một chiều từ nhà tuyển dụng đến ứng viên mà không cho ứng viên được quyền hỏi những câu hỏi ngược lại thì nhà tuyển dụng sẽ khó có thể tìm được một ứng viên giỏi và đáp ứng được yêu cầu công việc về cho công ty của mình. Nếu thể hiện được điều này ở bài viết của mình trên đây bạn có thể có cơ hội tuyển chọn được ứng viên xuất sắc và tiết kiệm được khá nhiều chi phí trong quá trình tuyển dụng nhân sự của mình. 

Hãy sử dụng tất cả các công cụ mà một người làm marketing có. Nghĩa là bạn nên chú ý đến những thứ như từ khóa - những cụm từ khả dĩ mà ứng viên lý tưởng của bạn đang tìm kiếm? Bạn có thể thử sử dụng các công cụ nghiên cứu sự phổ biến của các từ khóa trực tuyến, mặc dù có thể chúng sẽ không chứa các từ khóa liên kết đến các trang việc làm.

Học hỏi từ đối thủ

Bạn có thể học hỏi từ quảng cáo tuyển dụng của các công ty khác cho cùng vị trí bạn đang tìm. Điểm qua một vài tin bài tuyển dụng mà bạn có thể dễ dàng tìm kiếm trên các website trực tuyến bởi đối thủ của bạn cũng cần đến sự hỗ trợ của các công cụ giúp cho việc tiếp cận ứng viên nhiều và nhanh chóng hơn và bạn sẽ rút ra được những từ khóa phù hợp nhất. Sau đó, nghiên cứu, phân tích và xem xét tin bài của mình để lồng ghép vào sao cho phù hợp nhất và hấp dẫn nhất có thể.

cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả 4

Viết một quảng cáo chứ không phải bản mô tả công việc 

Hai loại văn bàn này có rất nhiều điểm chung, nhưng chúng không phải là một. Một bản mô tả công việc thường là một tài liệu nội bộ chỉ rõ nhiệm vụ của một vị trí và vạch rõ trách nhiệm báo cáo. Còn mục đích chính của một quảng cáo tuyển dụng là làm sao để người phù hợp nhấp vào nút “ứng tuyển”.

Điều đó có nghĩa quảng cáo công việc có thể lược bỏ những chi tiết về quy trình báo cáo, và chứa một số thông tin về văn hóa và sứ mệnh của công ty bạn, trợ cấp, và lý do tại sao công ty của bạn là một môi trường làm việc tuyệt vời. Mang đến cho ứng viên những thông tin họ cần, đưa ra những lợi ích khiến họ bị thu hút và ngay lập tức muốn liên hệ với bạn, làm việc và cống hiến cùng công ty. 

Đối với một bản mô tả công việc thì bản chất chỉ là đưa ra các thông tin cơ bản, yêu cầu trong công việc đó mà thôi. 

Trình bày theo cách chia đoạn nhỏ

Rất nhiều người phạm phải lỗi viết các đoạn văn một cách lộn xộn, có nội dung phù hợp nhưng khiến người đọc khó nắm bắt. Thay vào đó, hãy lên dàn ý, chia thành các mục nhỏ và kí hiệu ở đầu mỗi đoạn. Quảng cáo nên được chia thành các phần được ghi tiêu đề rõ ràng, ví dụ một mục là trách nhiệm công việc, một mục là yêu cầu về trình độ, và một mục về quy trình ứng tuyển.

Đọc một đoạn văn dài không có điểm nhấn, khiến bạn không đủ tập trung để ghi nhớ và nào bộ cũng không nắm bắt được những ý chính trong đó. Tuy nhiên khi bạn trình bày theo từng đoạn nhỏ hoặc theo đầu mục thì bạn sẽ nắm bắt được thông tin và ghi nhớ nhanh hơn. Ứng viên cũng thế, họ không thể nào hiểu được những tin đăng tuyển dụng lại được trình bày như một vài văn nghị luận dài hai trang cả.

Chọn chức danh công việc phù hợp 

Chức danh mà bạn đăng tải không nhất thiết phải chính xác giống như chức danh mà một nhân viên được tuyển sẽ thực sự có. Chúng chỉ giống nhau ở tiêu đề email marketing mà thôi. Đây là cách thức duy nhất bạn có để khiến một người nhấp vào đọc quảng cáo của bạn. Hầu như mục đích duy nhất (cho chức danh được liệt kê) là để nó được hiển thị trong kết quả tìm kiếm, vì vậy điều quan trọng là phải nắm bắt được các từ chìa khóa mà ứng viên sẽ tìm kiếm. Các công ty thông minh nhất điều chỉnh chức danh công việc của họ vì mục đích tìm kiếm, thay vì lựa chọn một chức danh vì nó phù hợp với cơ cấu tổ chức của họ.

Sử dụng quảng cáo làm công cụ sàng lọc

Sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian nếu bạn có thể lọc ra những ứng viên không đủ tiêu chuẩn.Giả dụ nếu có một yêu cầu là ứng viên phải được cho phép làm việc trên đất nước bạn sống, yêu cầu này cần được đưa vào tin đăng tuyển và chúng tôi sẽ chỉ chấp nhận những đơn ứng tuyển từ khu vự 1, 2, 3

Khi những ứng viên không đủ tiêu chuẩn tự động bị sàng lọc khi bạn đăng tin tuyển dụng, bạn sẽ không bị ngợp bởi một đống đơn xin việc trong vòng đầu tiên, và bạn có thể sẽ phát hiện ra những nhân tài thực sự tốt hơn. Tránh trường hợp lượng hồ sơ ảo nhiều hơn lượng hồ sơ có mong muốn tìm việc làm và nhu cầu ứng tuyển thực sự. 

cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả 6

Hướng dẫn thật chi tiết

Một cách khác để giảm bớt khối lượng công việc của bạn - đặc biệt là nếu bạn đang tìm kiếm một ứng viên dựa trên những yêu cầu cụ thể - là hãy đưa hướng dẫn cụ thể ở phần nào đó lửng lơ trong quảng cáo. Ví dụ, hãy viết rằng bạn sẽ chỉ chấp nhận đơn nếu email có chứa một từ hoặc cụm từ cụ thể trong tiêu đề.

Nghe giống như bạn đang sử dụng mánh khóe nhưng như với điều kiện như vậy bạn có thể sơ lọc ra được những hồ sơ ảo của những ứng viên không thực sự quan tâm tới tin đăng tuyển dụng và công việc này mà dường như là họ chỉ đang thực hiện phương pháp rải hồ sơ hàng loạt mà thôi. 

Hãy rà soát lại thật kỹ

Đừng đăng quảng cáo vội, thông thường thì khi được sự chấp thuận từ cấp trên hoặc nhận được ngân sách tài trợ tuyển dụng, điều đầu tiên bạn sẽ làm là viết một quảng cáo và ngay lập tức đăng nó. Nhưng sẽ tốt hơn nhiều nếu nhờ ai đó trong công ty đọc để đảm bảo rằng quảng cáo bạn viết đã rõ ràng và truyền tải những gì bạn muốn nói. Họ sẽ đóng vai trò là ứng viên tiếp cận và đọc bản tin của bạn chỉ có điều khác là họ có thể góp ý cho bạn về những lỗi sai hay những điều chưa hợp lý, còn ứng viên thì không. 

Phản hồi tất cả ứng viên

Trước khi đăng quảng cáo, hãy thiết lập một hệ thống để đảm bảo rằng tất cả các ứng viên nhận được câu trả lời. Mặc dù trả lời từng cá nhân là tốt nhất, nhưng bạn không nhất thiết phải làm vậy. Ngay cả một email trả lời tự động cảm ơn họ vi đã ứng tuyển, và nói rằng bạn sẽ liên lạc lại với họ vào một ngày nào đó nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về họ sẽ tốt hơn nhiều là không có lời đáp nào.

Tại sao bạn nên quan tâm đến cảm nhận của hàng trăm người xin việc trong khi bạn thậm chí còn chẳng biết họ là ai? "Bởi bạn muốn những trải nghiệm của họ với công ty bạn phải tốt nhất có thể,". Bạn không bao giờ biết được liệu ai trong số họ sẽ ứng tuyển cho công ty mình phải không?

Với những thông tin hữu ích đã được chia sẻ trên đây, nhà tuyển dụng có thể nắm bắt được những kỹ năng và kinh nghiệm để đăng tin tuyển dụng hiệu quả nhất. Chúc cho các bạn tìm kiếm được nhiều nhân tài cho công ty!