Top ngành học có mức lương tốt nhất hiện nay

291 Lượt xem

Đứng trước quyết định lựa chọn ngành học của mình thì nhiều bạn học sinh thường băn khoăn không biết ngành học nào có khả năng đem lại thu nhập cao sau khi ra trường. Đặc biệt trong thời đại việc làm cạnh tranh như hiện nay thì để kiếm được một công việc đã khó nhưng nếu biết định hướng ngành học phù hợp thì bạn sẽ đạt được nhiều thành công trên con đường sự nghiệp của mình.

Những ngành học có mức lương cao khi ra trường

Ngành du lịch

Du lịch được xem là một ngành công nghiệp không khói mang đóng góp rất lớn vào sự phát triển kinh tế của nước ta. Ngành hấp dẫn những bạn trẻ năng động, thích khám phá những điều mới mẻ về thiên nhiên đất nước. Theo thống kê về khách du lịch ở nước ta trong những năm gần đây liên tục tăng. Điều này cho thấy ngành du lịch đang ngày càng tăng trưởng đáp ứng được nhu cầu của du khách trong và ngoài nước. Ngành du lịch đào tạo ra những nhân lực làm việc chuyên nghiệp, văn minh, giao tiếp giỏi với mức thu nhập cao hơn rất nhiều so với mặt bằng lao động trong xã hội. Nếu như bạn muốn gặp gỡ giao lưu với nhiều người từ các vùng đất khác nhau thì đây chính là một lựa chọn thích hợp với bạn.

Ngành cơ điện

Trong thời đại công nghiệp 4.0 hiện nay thì công nghiệp điện tử chính là một ngành mũi nhọn đối với bất kỳ quốc gia nào. Ở nước ta, những sản phẩm về điện tử ngày càng nhiều và có vai trò lớn đối với đời sống con người. Hầu hết tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống đều cần tới các sản phẩm này. Rất nhiều công ty cơ khí bị thiếu trầm trọng nhân lực cơ điện nhất là những lao động có trình độ tay nghề cao. Theo điều tra thì hiện nay có khoảng 1500 doanh nghiệp hoạt động trong ngành cơ điện với tổng số lao động là 60.000 lao động. Dự bào là trong năm 2020 nhu cầu lao động trong ngành tăng lên 8000 lao động. Như vậy trong tương lai ngành sẽ thiếu trầm trọng lao động. Tham gia học tập trong ngành cơ điện, hầu hết các sinh viên sẽ được ký kết hợp đồng làm việc ngay khi vừa tốt nghiệp bởi các nhà trường thường liên kết với nhiều doanh nghiệp. Hơn nữa, lao động trong ngành còn có nhiều cơ hội được làm việc ở các tổ chức nước ngoài với mức lương cao và chế độ đãi ngộ tốt.

Ngành tâm lý con người

Trong xã hội ngày càng văn minh thì nghề tâm lý học ngày càng tăng trường để đáp ứng nhu cầu của thị trường. Con người làm việc với cường độ lớn và áp lực công việc căng thẳng dẫn tới nhiều căn bệnh về tâm lý. Điều này khiến cho nhu cầu về lao động ngành này tăng cao. Ngoài ra, học ngành tâm lý học khi tốt nghiệp bạn có thể làm việc ở trong các bệnh viên, trung tâm nghiên cứu... Mức lương của ngành này hiện nay khá cao và có xu hướng tăng mạnh trong vài năm tới. Nếu như bạn là một người tinh tế và nhanh nhạy trong việc nắm bắt tâm lý người khác thì đây sẽ là ngành học mà bạn nên suy nghĩ.

Ngành giáo dục

Hiện tại thì đây là ngành dư thừa nhiều lao động tuy nhiên đối với giáo viên tiếng anh bậc tiêu học hay giáo viên mầm non vẫn đang có nhu cầu lớn. Hay các nhân lực giáo viên giảng viên trình độ cao vẫn được săn đón đặc biệt là ở các trường quốc tế. Đương nhiên yêu cầu đối với giáo viên ở các trường quốc tế là rất lớn. Không những giỏi về chuyên môn, phải có trình độ ngoại ngữ cùng kinh nghiệm làm việc thì mới có thể đạt được yêu cầu của các trường. Và mức lương mà người lao động đạt được  thực sự là một con số đáng mơ ước của những ngành nghề khác.

Ngành y tế

Dù trước đây, hiện tại hay tương lai thì sức khỏe luôn là vấn đề được con người đặc biệt quan tâm. Ngành y tế cũng thu hút rất nhiều học sinh mong muốn học với lượng lớn hồ sơ đăng ký dự tuyển mỗi năm. Cuộc sống ngày càng phát triển thì con người lại càng quan tâm tới sức khỏe của mình. Hơn nữa hiện nay tình trạng môi trường ô nhiễm hay các thói quen sinh hoạt thiếu khoa học khiến không ít người mắc phải các loại bệnh tật. Rất nhiều các bệnh viên hay phòng khám mở ra những vấn không thể đáp ứng được nhu cầu khám chưa bệnh của người bệnh. Đầu vào của các trường y dược luôn cao ngất ngưởng nhưng khi ra trường sinh viên thường có được công việc một cách dễ dàng cùng với mức lương cao.

Ngành thực phẩm

Nhu cầu về thực phẩm của con người ngày càng tăng, đặc biệt hơn khi xã hội càng văn minh thì chúng ta lại càng xem trọng vấn đề về an toàn vệ sinh thực phẩm, các tiêu chuẩn đối với thực phẩm sử dụng hàng ngày. Chính vì thế, các công ty sản xuất cũng như chế biến thực phẩm có nhu cầu rất lớn về lao động trong ngành thực phẩm. Đặc biệt là ở các vị trí quản lý chất lượng, các công ty thường săn lùng với mức lương cao nhưng vẫn khó tuyển. Yêu cầu đối với vị trí công việc này đòi hỏi người lao động phải có năng lực chuyên môn giỏi bởi chỉ cần một sai sót nhỏ thôi cũng ảnh hưởng nhiều tới cả một hệ thống dây chuyền sản xuất.