Những công việc có nhu cầu tuyển dụng lớn cho người tìm việc làm

378 Lượt xem

Khi các công ty tranh giành để thích nghi với lực lượng lao động hiện đại, họ đang làm bất cứ điều gì họ có thể để thu hút tài năng công nghệ hàng đầu. Đối với một số người đang timviec lam có thể có một khởi đầu tốt nhưng cũng khá bất lợi khi không biết những công việc có nhu cầu tuyển dụng chắc chắn lọt 100%.

Bàn trợ giúp hoặc kỹ thuật viên hỗ trợ bàn

Đối với các doanh nghiệp hướng đến khách hàng, bàn trợ giúp là một phần quan trọng trong việc điều hành một doanh nghiệp hiệu quả. Là tuyến phòng thủ đầu tiên cho dịch vụ khách hàng và xử lý sự cố, giúp nhân viên bàn làm việc cần có kỹ năng mềm và kỹ thuật phù hợp cho công việc. Vai trò của kỹ thuật viên trợ giúp thành ba cấp, vì mô tả công việc và các yêu cầu có thể thay đổi đáng kể dựa trên doanh nghiệp.

Các vị trí cấp đầu vào yêu cầu ít hơn hai năm kinh nghiệm, bằng cấp hoặc khóa học liên kết tại một trường kỹ thuật. Các vị trí cần từ hai đến bốn năm kinh nghiệm, có bằng hai năm hoặc bằng cử nhân và kinh nghiệm làm việc có liên quan. Bốn hoặc nhiều năm kinh nghiệm trong môi trường trợ giúp, bằng cử nhân trong một lĩnh vực liên quan và các chứng nhận chuyên môn.

Quản trị viên mạng

Quản trị viên mạng chịu trách nhiệm xử lý giao thức LAN / WAN, phần mềm và phần cứng. Họ dành rất nhiều thời gian xử lý sự cố và thường cần phải được gọi trong trường hợp khẩn cấp hoặc thất bại. Những gì bạn tìm kiếm trong kinh nghiệm sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của mạng lưới rộng lớn như thế nào, nhưng có một số kỹ năng và chứng chỉ nhất định có thể giúp bạn tìm được những nhân viên có trình độ nhất.

Những ứng viên muốn được tuyển dụng trong ngành này cần biết xử lý sự cố và kỹ năng giao tiếp, kỹ năng phân tích và chẩn đoán, một sự sẵn sàng để được gọi sau giờ làm việc, bằng cử nhân hoặc năm năm kinh nghiệm làm việc liên quan, chứng chỉ chuyên môn.

Quản trị viên bảo mật dữ liệu

Xử lý một lượng lớn dữ liệu đòi hỏi một sự cống hiến để bảo mật để bảo vệ doanh nghiệp, nhân viên, khách hàng và khách hàng của bạn. Quản trị viên bảo mật dữ liệu chịu trách nhiệm xác định các yêu cầu bảo mật mạng, đảm bảo tất cả các biện pháp bảo mật được cập nhật, giám sát thực tiễn bảo mật toàn công ty và triển khai các chiến lược bảo mật.

Kỹ năng và kinh nghiệm để các nhà tuyển dụng tìm kiếm ứng viên là: Tư duy phê bình và giải quyết vấn đề phức tạp, tư duy sáng tạo và chủ động, sẵn sàng tiếp tục học các kỹ năng mới, kỹ năng lập trình, toán học và kỹ thuật chung, bằng cử nhân, chứng chỉ liên quan và nền tảng khoa học máy tính.

Quản trị hệ thống

Giống như hầu hết các công việc trong CNTT, một quản trị viên hệ thống phải chứng minh các kỹ năng giải quyết vấn đề, giao tiếp và phân tích mạnh mẽ. Nhưng một quản trị viên hệ thống cũng cần một sự hiểu biết kỹ thuật mạnh mẽ về phần cứng và phần mềm cụ thể của công ty. Những gì bạn cần trong quản trị viên hệ thống sẽ khác nhau tùy thuộc vào dịch vụ, phần cứng và phần mềm bạn dựa vào.

Những người làm ngành này phải có trải nghiệm với các máy chủ, sao lưu và phục hồi và cài đặt, vá và nâng cấp phần mềm. Trải nghiệm khắc phục sự cố và giải quyết sự cố phần cứng, phần mềm và mạng và bằng cử nhân về khoa học máy tính, bằng cấp hoặc chứng chỉ đào tạo kỹ thuật.

Các chứng chỉ như Quản trị viên hệ thống được chứng nhận của Microsoft (MCSA), Kỹ sư hệ thống được chứng nhận của Microsoft (MCSE) hoặc Quản trị viên hệ thống được chứng nhận của Sun (SCSA).