Cách viết hồ sơ xin việc hấp dẫn nhà tuyển dụng nhất

509 Lượt xem

Hồ sơ xin việc chính là bước đầu tiên trong hành trình chinh phục các nhà tuyển dụng khó tính mở ra cơ hội việc làm cho bạn. Nên cách viết hồ sơ xin việc như thế nào hiện nay được khá nhiều người quan tâm.  Để giúp bạn có thể thu hút nhà tuyển dụng trong bộ hồ sơ xin việc của mình thì bạn có thể dành thời gian tham khảo và tìm hiểu thêm một vài thông tin cung cấp dưới đây.

Viết tóm tắt trong mẫu dưới đây sẽ cung cấp cho bạn kiến ​​thức hữu ích.

Hồ sơ xin việc thường được thực hiện theo mẫu cung cấp từ nhà tuyển dụng hoặc theo mẫu chung có sắn trên thị trường. Những cho dù nó có làm theo mẫu nào đi chăng nữa thì hầu hết một bộ hồ sơ hoàn chỉnh cung cấp phải có đầy đủ những giấy tờ như sau:

cách viết hồ sơ xin việc

• Đơn xin việc làm có dán ảnh

• Sơ yếu lý lịch có  ảnh và chứng nhận địa phương

• Bản sao (bản sao có công chứng) của các văn bằng và chứng chỉ (bằng đại học, chứng chỉ tiếng Anh,…)

• Thư giới thiệu của Trưởng Đơn vị bạn đã làm việc (nếu có).

• Bản sao hộ khẩu, chứng minh nhân dân

• Giấy chứng nhận sức khỏe

Tất cả các tài liệu trên đều nằm trong túi, và bên ngoài túi chứa tên đầy đủ, địa chỉ và địa chỉ liên lạc của bạn cho nhà tuyển dụng được biết.

Cách viết hồ sơ xin việc cho từng loại giấy tờ trong bộ hồ sơ xin việc làm:

Cách viết đơn xin việc có ảnh

Thông tin cá nhân: Ghi đầy đủ tất cả những thông tin về tên, ngày, tháng và năm sinh; giới tính và ảnh 3x4 được dán ở góc bên trái của tờ đơn..

Lời nói đầu: Giải thích lý do tại sao bạn biết tới công ty và vị trí ứng tuyển, nên trình bày ngắn gọn rơi khoảng 2-3 dòng là đủ.

Nội dung chính: Mô tả các khả năng bạn có thể thực hiện cho nhà tuyển dụng biết, cụ thể là nêu rõ tất cả những công việc mà bạn có thể làm, và có thể đem lại giá trị cho công ty khi được nhận.   Nếu bạn đã làm việc ở nơi khác, nên nêu rõ hơn về những kinh nghiệm của bạn nữa nhé!

Thông tin bổ sung: Giải thích lý do tại sao bạn muốn làm việc cho họ, đây là cách giúp nhà tuyển dụng biết được bạn đã tìm hiểu về công ty và vị trí ứng tuyển khá kỹ càng.

Kết luận: Cam kết lại những điều trên,  ký tên và viết tên đầy đủ của bạn.

Cách viết hồ sơ xin việc cho phần sơ yếu lý lịch

+ Hồ sơ xin việc bắt buộc phải có dán ảnh và chứng nhận từ địa phương

Viết tên đầy đủ  tên, họ, ngày, tháng và năm sinh;   địa chỉ, số điện thoại liên lạc

cách viết hồ sơ xin việc

Tình trạng hôn nhân (kết hôn hoặc độc thân, mấy con)

Phần đào tạo phải chỉ nêu rõ được những văn bằng, chứng chỉ có liên quan, nên nhỡ nêu rõ cả chuyên ngành và thời gian đào tạo.

Cần nêu rõ được trình độ về tin học văn phòng  và ngoại ngữ (nếu có).

Kinh nghiệm làm việc: Trình bày những kinh nghiệm nổi bật và những điểm mạnh mà người sử dụng lao động quan tâm.   Nếu bạn đã làm việc ở các đơn vị khác, chỉ ra công việc, kết quả, thời gian và tên của đơn vị.

Mối quan hệ với gia đình: Liệt kê tên của cha mẹ, anh chị em ruột và nghề nghiệp của họ.   Nếu bạn ghi rõ ràng và cụ thể thì chắc chắn sẽ giúp nhà tuyển dụng có thể dễ hình dung về một phần của bạn.

Cuối cùng, cam kết  với nhà tuyển dụng về tất cả những gì bạn đã trình bày ở trên.   Hồ sơ phải được chứng nhận bởi sở cảnh sát ở xã, phường,..địa phương bạn sinh sống.

Bản sao ( đã công chứng) bằng cấp và chứng chỉ (bằng tốt nghiệp đại học, chứng chỉ tiếng Anh)

Photo mỗi chứng chỉ thành nhiều bản sao có công chứng để  giúp bạn có thể lấy sử dụng bất kì khi nào nếu muốn.

Không nộp bản gốc vì nhiều nhà tuyển dụng sẽ không trả lại hồ sơ khi bạn trượt

Bạn chỉ gửi những bằng cấp theo yêu cầu và hữu ích cho bạn khi xin việc làm mà thôi.

Thư giới thiệu từ người đứng đầu đơn vị bạn đã làm việc trước đây (nếu có)

Thư giới thiệu thường không cần thiết bắt buộc ghi dưới dạng đơn xin việc, nhưng nó là một điểm cộng lớn.   Nếu bạn viết thư giới thiệu thì bạn nên nộp trước cho nhà tuyển dụng trước thời điểm nộp hồ sơ.  Nếu thư xác nhận chứng tỏ năng lực làm việc của bạn thì bạn nên để trong túi đựng hồ sơ.

Bản sao sổ  đăng ký hộ khẩu

Nhiều người sử dụng lao động yêu cầu người tìm việc phải nộp  sổ hộ khẩu tại một tỉnh hay thành phố nhất định.   Nếu bạn có sổ hộ khẩu tại nơi nhà tuyển dụng muốn thì bạn sẽ ghi được một điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng.

Bản sao cũng cần được trình bày rõ ràng, sạch sẽ và cần phải được công chứng.

cách viết hồ sơ xin việc

Giấy chứng nhận sức khỏe

Bạn bắt buộc cần lấy giấy chứng nhận sức khỏe từ đơn vị y tế  có thẩm quyền theo mẫu như quy định.   Kiểm tra sức khỏe của bạn sẽ có lợi nếu bạn có sức khỏe thể chất tốt.

Trên đây chính là những hướng dẫn chi tiết nhất về cách viết hồ sơ xin việc  hiện nay. Hy vọng bạn có thể nhận được thật nhiều những thông tin hữu ích từ bài viết. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo cách viết trên địa chỉ timviec365.vn.