9 cách tạo cv online ấn tượng nhất đối với nhà tuyển dụng

475 Lượt xem

    Để tạo đem lại sự khác biệt lớn nhất giữa CV của bạn với nhiều CV khác nhằm thu hút nhà tuyển dụng thì bạn cần phải biết cách tạo cv online chuyên nghiệp. Nhằm giúp bạn có thể tạo được CV chất lượng nhất bạn có thể tham khảo một trong 9 cách tạo Cv dưới đây. Hãy cùng CV Online 365 tìm hiểu ngay nhé!

Bạn là người tìm việc có đầy đủ các kinh nghiệm làm việc và các kỹ năng cần thiết cho một vị trí đang nhắm tới và bạn chỉ còn thiếu một CV hoàn chỉnh với cách thức trình bày khoa học, chặt chẽ  thì việc tham khảo một trong những cách tạo Cv dưới đây lại cực kì cần thiết.

9 cách giúp bạn tạo cv online ấn tượng nhất

1. Tạo cv online không nhất thiết phải có ảnh

tạo cv online

Nếu như phía nhà tuyển dụng yêu cầu bạn cần có ảnh trong CV, bạn buộc phải dùng những ảnh chụp chân dung, không nên chụp ảnh quá nhiều, đặc biệt ảnh chụp cần phải ưa nhìn, khoa học, …để giúp nhà tuyển dụng qua bức ảnh sẽ thấy được sự gọn gàng, sạch sẽ của bạn. Nếu như phía nhà tuyển dụng không bắt buộc bạn phải thêm ảnh  vào thì bạn có thể bỏ qua phần này.

2. Tạo cv online chuyên nghiệp nhất

Với 9 các tạo CV xin việc ấn tượng, trình bày nội dung có trên CV là điều quan trọng nhất mà bất kì người tìm việc nào cũng phải chú ý. Khi trình bày, bạn cần lưu ý tới việc căn chỉnh lề, bố cụ nội dung sao cho hợp lý và cân đối nhất.,…

- Nên  dùng một trong những font chữ phổ biến là Times New Roman, Arial, Tahoma.

- Cỡ chữ thường dùng là 12 - 13.

- Nên đưa ra các thông tin cần thiết một cách ngắn gọn, đủ ý, dễ hiểu.

- Khoảng cách giữa các dòng, các chữ cần chuẩn chỉnh

- Cần lưu bản CV ở File PDF nhằm giúp CV của bạn trở nên chuyên nghiệp và tránh được tình trạng lỗi font chữ.

3. Tiêu đề khi tạo cv online

Tiêu đề cũng chính là  một trong những điều bạn cần tuân thủ nhất khi viết CV. Tiêu đề cần được viết hoa, bôi đậm, căn giữa và có cỡ chữ to hơn so với nội dung bên trong khi ghi trên CV.

tạo cv online

4. Thông Tin Cá Nhân

Ở phần này người tìm việc cần trình bày đầy đủ những thông tin gồm có họ tên, ngày/tháng/năm sinh, địa chỉ, email liên lạc, số điện thoại,…để thể hiện  sự chuyên nghiệp cũng như giúp nhà tuyển dụng dễ dàng hơn khi liên hệ với bạn nếu bạn cảm thấy phù hợp.

5. Vị Trí người tìm việc Ứng Tuyển

Vị trí ứng tuyển là phần bạn không thẻ bỏ được khi tạo cv online, đây là mục quan trọng  để khiến các nhà tuyển dụng có thể dễ dàng phân loại và sàng lọc các ứng viên.

6. Trình bày rõ ràng những thành tích bạn đạt được

Việc trình bày những điểm mạnh cũng như thành tích bạn đạt được trong thời gian làm việc trước đó chính là cách giúp bạn sở hữu một CV xin việc ấn tượng. Các mục trình bày CV hầu hết ở các ứng viên là khá giống nhau nên bạn cần phải biết cách khiến cho CV của mình đặc biệt trở nên ấn tượng, bạn cầ phải có những điểm mạnh của riêng mình và thành tích đạt được chính là chìa khóa giúp bạn tạo nên sự khác biệt đó vì vậy, hãy nêu cụ thể và có minh chứng rõ ràng về những thành tích bạn đã đạt được nhé!

7. Tạo cv online theo trình tự thời gian

Không ít ứng viên hiện nay, đều không lưu ý điểm này khi viết CV xin việc điều đó, sẽ khiến CV của bạn mất đi sự chuyên nghiệp, do vậy khi viết bạn cần thống kê các mục theo trình tự thời gian như ở phần học vấn, quá trình làm việc trước đây,kinh nghiệm, giải thưởng,…

8. Độ Dài

Ban nên nhớ một điều không phải cứ viết thông thật dài trên CV là có thể hấp dẫn thành công các nhà tuyển dụng, đôi khi, bạn chỉ cần trình bày  những thông tin một cách hết sức ngắn gọn, súc tích là đã có thể thu hút nhà tuyển dụng rồi. Bởi hầu hết các nhà tuyển dụng đều không có nhiều thời gian để đọc CV của bạn.

tạo cv online

9. Lựa chọn cách viết trên  CV

Khi đọc một chiếc CV các nhà tuyển dụng không chỉ chú trọng tới cách trình bày CV mà còn thường hay để ý tới mục kinh nghiệm, kỹ năng ứng viên hiện có để đánh giá ứng viên liệu có thực sự phù hợp với vị trí mà công ty họ đnag thiếu hay không, vì vậy, khi trình bày CV, bạn nên chăm chút mục này để có thể làm nổi bật được thế mạnh cũng như lợi thế của mình trước những ứng viên khác

Nếu như bạn chưa có nhiều kinh nghiệm,  thì bạn có thể chuyển hướng chú ý của nhà tuyển dụng tới các hoạt động xã hội bạn đã từng tham gia.

Trên đây chính là một số cách giúp bạn có thể tạo cv online ấn tượng, bạn có thể tham khảo những thông tin trên và áp dụng ngay để sở hữu một chiếc CV hoàn chỉnh, có nội dung phù hợp  khi gửi tới các nhà tuyển dụng.

   Nếu như bạn còn đang do dự chưa biết nên chọn mẫu CV náo phù hợp thì có thể nhanh chóng truy cập ngay địa chỉ timviec365.vn để tìm được cho mình một mẫu ưng ý nhất! Chúc bạn thành công và tìm được một công việc phù hợp nhất.