toptin365.com - Tìm kiếm công việc partime cho sinh viên cần phải chú ý những điều nào?

288 Lượt xem

Để có thể chọn lựa việc partime ổn định và cân đối với học tập là điều quá không dễ dàng. Chính tôi đang là một sinh viên đại học, cũng từng tìm việc partime và cũng trải nghiệm qua khá nhiều những gian nan và thử thách của việc này mang lại. Mình xin chia sẻ với bạn một ít những kinh nghiệm để có thể vừa học tập tốt lại vừa kiếm được một việc partime phù hợp.

Các bạn phải xác định hướng đi khi chọn lựa công việc làm thêm

Các bạn nên xác định kiếm việc làm thêm để làm gì? Các doanh nghiệp lợi dụng tâm lí của sinh viên đi bán thời gian là trau dồi kinh nghiệm để bóc lột công sức của bạn. công ty thường giao cho bạn những công việc khó đòi hỏi các bạn sinh viên cần thực hiện nhưng số thù lao mà doanh nghiệp chi trả cho sức lao động của bạn thì lại quá ít ỏi. Bạn thì chưa có bằng đại học cho nên sinh viên phải chọn lựa những việc partime ở các công ty nhỏ. Nhưng các bạn sinh viên cần nhớ rằng với những công ty nhỏ thì sinh viên sẽ ít rèn luyện được nhiều kĩ năng cũng như kinh nghiệm. Vì thế, ngay từ đầu những bạn sinh viên nên nghĩ rằng mình đi làm thêm, là để kiếm thu nhập.


Khi mà các bạn đã có một khoảng thời gian tiếp xúc với việc làm, với hiện thực thì ngay bây giờ các bạn sinh viên mới bắt đầu tìm kiếm công việc partime với hướng đi là rèn luyện kinh nghiệm tri thức cho công việc tương lai sau này. Bạn hãy nỗ lực tìm kiếm một công việc liên quan tới chuyên môn của bản thân mình. Những bạn sinh viên học về truyền thông thì sinh viên có thể nộp hồ sơ làm cộng tác viên cho các trang báo điện tử. Các bạn sinh viên học chuyên ngành y dược thì bạn có thể tìm việc partime tại các nhà thuốc.... Có rất nhiều những sự lựa chọn dành cho các bạn sinh viên. Đặc biệt là các bạn phải định hướng được cho bản thân mình hướng đi cũng như công việc mà các bạn sinh viênhi vọng hướng đến.

tìm việc làm thêm ở kênh timviec365.vn

 

Hãy tìm kiếm công việc partime ổn định

Bây giờ, có một số công việc partime thông dụng cho các bạn sinh viên như: bán hàng, cộng tác viên, gia sư, phục vụ quán cafe...Đây là một số việc ít đòi hỏi bằng cấp cũng như nhiều kĩ năng. Có một số việc đặc thù mà các bạn cần quan tâm:
công việc bán hàng hoặc nhân viên kinh doanh: bản thân tôi cũng đã từng trải nghiệm việc này khi mà tôi vừa bắt đầu chọn lựa công việc bán thời gian. Tôi xin làm ở một shop đồ dùng học sinh ngay gần khu tôi sống. quán đó không quá lớn nhưng người mua khá đông. việc của tôi là sáng sớm sẽ nhận báo và gập báo để giao cho khách hàng đọc, quét dọn, sắp xếp một số sản phẩm ở quán đúng chỗ, bán hàng... Sau một vài ngày trải nghiệm việc bản thân tôi nhận ra rằng còn khá nhiều người thích xem báo giấy và việc này cũng khá hấp dẫn.bản thân tôi vừa đóng báo vừa có thể hiểu được một ít tin tức nổi bật. Và khi khách hàng hỏi thì bản thân mình có thể trả lời ngay được. Trong khi đó đó tôi cũng trau dồi thêm được khá nhiều kiến thức mới. Công việc đó tuy rằng tôi chỉ được nhận một mức thù lao là 1tr5 nhưng nó lại giúp tôi tự tin hơn, giao tiếp cũng dạn dĩ hơn và cũng rèn luyện cho mình thói quen cập nhật tin tức mỗi ngày. Những bạn sinh viên có khả năng kiếm việc partime tại các quán bán quần áo, siêu thị mini..., họ thường tuyển dụng các bạn sinh viên partime theo buổi nên sinh viên có thể dễ chọn lựa giờ làm việc hợp với thời gian học hành của bạn.
Dạy học: Đây là một việc mà được rất nhiều các bạn sinh viên tìm kiếm. Và chính bản thân tôi cũng đã trải nghiệm việc này. Và tôi cũng đã từng bị lừa gạt bởi trung tâm môi giới. Nói ra thì các bạn sinh viên sẽ cười tôi nhưng đó là cú ngã dạy cho chính tôi về sự cẩn trọng. Khi đó bản thân tôi vừa mới xin nghỉ làm công việc bán hàng vì hi vọng có thời gian để rèn luyện thêm tiếng Anh. Tôi đã ứng tuyển thông tin với một trung tâm gia sư mà chính tôi tìm kiếm trên mạng. Họ yêu cầu tôi đặt cọc lệ phí và hứa hẹn tôi về nhà chờ cơ sở sẽ liên hệ. Sau đó một tuần cơ sở mới liên lạc cho tôi tuy nhiên lớp tôi được nhận dạy lại quá không gần nơi bản thân tôi ở.

 

tìm việc làm thêm tại website timviec365


Nhưng bản thân tôi vẫn phấn đấu để tới lớp dạy. Nhưng quả thực là cuộc đời chẳng như tưởng tượng. Gia đình của học sinh tôi tieps nhận kèm cặp luôn xét nét bản thân tôi. Và cuối cùng chủ nhà nói không nhận người dạy không hề nghiệp vụ sư phạm. Tôi đi đến cơ sở để hỏi thì chỉ thu được câu nói không rõ ràng. Vì vậy mà tôi vừa không có việc lại mất khoản tiền phí đó.Đấy là một kinh nghiệm nhớ đời dành chobản thân tôi và dành cho cả sinh viên.Cho nên thế, các bạn hãy tìm hiểu thật kĩ càng và hoặc một vài người sinh viên biết để tránh tình trạng nhưchính tôi nhé. Hãy lựa chọn những cơ sở uy tín nhất nhé.

 

Một vài lưu ý # khi tìm công việc partime

Các bạn sinh viên chọn lựa việc partime cũng cần phải lưu tâm một vài điều như:
- Chú tâm đến thời gian thử việ, nếu như sinh viên nộp hồ sơ vào một doanh nghiệp thì bạn hãy chú ý tới thời gian làm thử ghi ở hợp đồng. Thời gian khá dài thì các bạn hãy nghiên cứu lại nhé.
- Bạn phải nắm rõ việc bản thân mình sẽ làm gì, có đúng với kì vọng của các bạn hay không. Trong khi đó các bạn sinh viên cần tìm hiểu kĩ càng chỗ các bạn có thể làm việc như thế nào để có sự sẵn sàng trước.
- Cảnh giác với những trò lừa gạt trên mạng.
- Tránh xa việc làm bán hàng đa cấp.
Những chia sẻ trên là một vài kinh nghiệm lựa chọn việc bán thời gian mà tôi từng trau dồi được trong suốt khoảng thời gian là sinh viên trên ghế nhà trường. Mong muốn rằng có thể giúp ích cho bạn một phần nào đó trong công cuộc tìm công việc partime. Nhưng hãy chú trọng học tập là công việc quan trọng nhất và sinh viên phải cân bằng được việc học cũng như việc làm thêm của chính mình nhé. Chúc các bạn học tập tốt và tìm kiếm được một việc bán thời gian phù hợp.