Bạn có biết cách kiểm tra CMND đã đăng ký bao nhiêu thuê bao số Viettel?

188 Lượt xem

Mỗi CMND của người dùng chỉ được phép đăng ký một số lượng nhất định thuê bao để sử dụng theo quy định của nhà mạng. Bạn có biết cách kiểm tra CMND đã đăng ký bao nhiêu số Viettel?

Dưới đây sẽ là câu trả lời dành cho bạn, giúp bạn kiểm soát lại tất cả những thuê bao Viettel đã đăng ký thông tin chính chủ. Theo quy định của Viettel, một CMND có thể đăng ký tối đa 5 số thuê bao Viettel.Thao tác kiểm tra sẽ giúp bạn nắm được con số chính xác có bao nhiêu thuê bao Viettel đã đăng ký sử dụng và chi tiết số thuê bao đó.

Bởi trên thực tế, nhiều người dùng cho người khác mượn CMND đi đăng ký thuê bao hay qua thời gian, bạn không nắm rõ CMT của mình đã đăng ký tất cả bao nhiêu số đang hoạt động trong thời điểm hiện tại.

Cách kiểm tra CMND đã đăng ký bao nhiêu thuê bao số Viettel

Theo quy định, CMND của bạn có thể đăng ký tối đa 5 số thuê bao Viettel trong đó sẽ gồm 3 số thuê bao Vietetl trả trước và 2 số thuê bao Viettel trả sau. Nếu bạn không chắc chắn con số chính xác bao nhiêu thuê bao đã đăng ký sử dụng hãy soạn tin nhắn gửi tổng đài 195 theo cú pháp:

CMT <SỐ CMND> gửi 195 (SMS miễn phí).

Trong đó, <SỐ CMND> là số CMND mà bạn muốn kiểm tra.

Ví dụ: Với số CMND là 123456789, bạn sẽ soạn tin nhắn như sau để kiểm tra: CMT 123456789 gửi 195.

Sau khi gửi tin nhắn tới tổng đài 195 thành công, bạn sẽ nhận được tin nhắn phản hồi có nội dung chứa danh sách các số thuê bao Viettel đã đăng ký bằng CMND của bạn.

Những điều cần lưu ý khi dùng CMND đăng ký số thuê bao Viettel

Khi người dùng sử dụng CMND đăng ký số thuê bao Viettel, bạn cần lưu ý các điều sau đây:

  • Một CMND chỉ đăng ký được tối đa 3 thuê bao Viettel trả trước và bạn có thể đến bất kỳ cửa hàng, điểm giao dịch Viettel nào cũng có thể đăng ký, không yêu cầu đăng ký ở cùng 1 địa chỉ Viettel.
  • Một CMND chỉ đăng ký tối đa 2 số thuê bao Viettel trả sau nhưng bạn sẽ phải đăng ký tại cùng 1 điểm giao dịch Viettel đã đăng ký lần trước mới có thể đăng ký thành công.
  • Đăng ký sim sinh viên Viettel, một CMND chỉ có thể đăng ký duy nhất 1 số thuê bao. Chỉ có những gói cước Tomato, Economy Viettel mới có thể đăng ký được nhiều số bằng 1 CMND.
  • Bạn có thể hòa mạng nhiều gói cước Viettel bằng 1 CMND chứ không nhất thiết phải hòa mạng duy nhất 1 gói cước.

Như vậy, đọc xong bài viết này, bạn đã biết cách kiểm tra CMND đã đăng ký bao nhiêu thuê bao số Viettel để chủ động hơn khi đăng ký thuê bao hay sử dụng dịch vụ di động.