toptin365.com - Một vài trải nghiệm du ngoạn miền đất Cố đô

252 Lượt xem

Với cảnh sắc hoang sơ và cảnh sắc hữu tình, Ninh Bình hiện là 1 trong những điểm đến thu hút khách du lịch nhất phía Bắc. Tới mảnh đất Ninh Bình quý khách sẽ được khám phá vô vàn phong cảnh tuyệt vời mà không chốn nào có được và được ngắm nhìn nhiều món ăn hấp dẫn. Ngay bây giờ chúng tôi muốn chia sẻ một vài kiến thức phượt bụi Ninh Bình một mình siêu rẻ đến khách du lịch. Có thể nghiên cứu nội dung sau nha!

Thời điểm du ngoạn Ninh Bình lý tưởng nhất

Bạn sẽ du ngoạn vùng đất Cố đô vào mọi bốn mùa hàng năm. Tuy vậy khoảnh khắc thích hợp nhất để khởi hành từ tháng 1 tới tháng ba âm lịch lúc đấy tiế


Đặc biệt thì tầm từ tháng 5 tới tháng 7 là thời gian lúc lúa chín tại 3 Cốc cực kì phù hợp cho một số bạn trẻ ưa thích chụp ảnh.

Di chuyển đến miền đất Cố đô phù hợp bằng xe nào?

Với các khách du lịch Phương Nam thì cần dùng hàng không. Khách du lịch có thể mua vé máy bay giá cực rẻ tới Hà Nội hoặc Thanh Hóa rồi thuê taxi đến Ninh Bình đi du lịch.
Còn quý khách ở gần thì nên xuất phát bằng xe gắn máy có thể thuận tiện cho hành trình khám phá cảnh sắc. Lời khuyên tới một vài bạn dùng máy bay chính là cần đặt vé rẻ để hạn chế phí đi lại. Có cực kì lắm chương trình khuyến mại khách du lịch tại lắm hãng vé. Khách du lịch nên truy cập trang web có thể xem xét.

Chỗ ở

Ninh Bình đang được chú tâm du lịch cho nên homestay, khách sạn 5sao cũng đáp ứng đầy đủ yêu cầu của hành khách. Bản thân tôi đã từng lựa chọn Chez Beo Homestay 360k 1 tối phòng ở dạng nhà tre, liên lạc Chú Hoàn (0915061289). Hoặc bạn cũng có thể đặt khách sạn giá rẻ ở trung tâm TP, giá tiền cũng chỉ tầm 200k.

Lịch trình du ngoạn Ninh Bình

Ngày thứ nhất: Sau khi đến cảng hàng không Nội Bài, chúng tôi đã mượn xe máy của 1 người bạn rồi chạy tới Ninh Bình. Chúng tôi đã dừng ở Phủ Lý thưởng thức bữa sáng, khi đó tiếp tục hành trình. Khoảng 9h chúng tôi tới Ninh Bình. Chúng tôi khởi hành đến Tam3 Cốc, Hoa Lư. Đến mười giờ ba mươi đến điểm đến, thực ra thì chẳng mất quá nhiều thì giờ như thế do bọn tôi bị không biết đường. Cất moto hết 10.000. Trả vé mỗi khách hàng tốn 120k và tiền thuyền 150k.

Kinh nghiệm vi vu Ninh Bình bạn cần phải lưu tâm


Du khách sẽ được di chuyển tam cốc, cả tham quan lẫn quay về tốn 2 tiếng. Bọn mình biếu cho chú chèo thuyền năm mươi ngàn nữa vì chú ý rất tận tâm và chỉ bảo tôi vô cùng cụ thể nữa. Sau đấy chúng tôi lấy xe sau đó bắt đầu đi du ngoạn môt vài địa điểm khác ví dụ Bích Động. Đó là 1 ngôi chùa khá yên bình. Sau đấy tôi trở về homestay để bỏ vali rồi hỏi thăm đường tới Thánh đường đá Phát Diệm. Từ nhà nghỉ đến đấy khoảng 30 kilometer. Để xe máy tại thánh đường chẳng mất tiền nha. Tôi tham quan, chụp hình một lúc rồi tầm 4 giờ ba mươi xuất phát quay về, đổ nhiên liệu.
Ngày cuối cùng: Lúc 5 giờ sáng tinh mơ mình thức dậy. Lúc này khí hậu cực kì khoan khoái. Phong cảnh sông núi sớm mai quả thật rất tuyệt diệu. Ăn sáng sau đấy chúng tôi thăm quan quanh khu vực nhà nghỉ và check-in. Phòng trọ đấy rất tuyệt đẹp nha, đằng trước là ao sen và phía sau là vách núi. Đến 8h tôi qua núi Múa ở gần phòng trọ đó. Đến hang Múa thanh toán vé ra vào 100k/du khách và để xe khoảng 3k. Trèo đến núi Múa chụp ảnh sau đấy thì bọn tôi đi moto đến Tràng An. Phí xuồng là 200.000/khách, thăm thú  du lịch Tràng An mất tầm ba tiếng. Sau đấy là tôi ăn Một suất cơm xém, 2 đĩa tái dê một chén gà, 1 đĩa bông cải nấu bò mà mất chỉ 400k thôi. Sau đó bọn tôi khởi hành quay về Hà Nội sau đó tới cảng hàng không và trở về nhà.
Trên đây là những kinh nghiệm thăm quan mảnh đất Cố đô mà chúng tôi đã có. Mong rằng sẽ ích lợi dành cho bất cứ hành khách có dự tính du lịch vùng đất cố đô xinh đẹp đấy.