toptin365.com - Bí mật tới các con sóng xô bờ cát có biểu tượng bông hoa đồng tiền tại nước Anh

353 Lượt xem

Không trôi bãi cát theo 1 đường thẳng, tất cả đường sóng tại vùng Dorset, Anh lao vào bãi cát với hình hình vòng cung và nở bung giống như 1 đóa hoa đồng tiền.

Hiện tượng chưa có lời lí giải

Bãi cát Jurassic tọa lạc ở Dorset, hướng nam nước Anh là 1 trong những đường biển rất nổi tiếng trên cả thế giới nhờ vào hình thù lạ của những cơn sóng. Khi mà các con sóng đang chuẩn bị lao vào từng biết đến nhất là "sóng cạnh đứng" . Tuy đi vào bãi cát với các khung đường thẳng giống như là rất nhiều bờ biển khác ở trên trái đất địa cầu, những đường sóng ở đấy lại "uốn cong" theo đường cong các nhánh hoa cúc.

Hunghabay

những nhà tìm hiểu đã cho rằng điều còn sóng làm hình cánh hoa đó là "chỏm sóng sóng biển". Hiện tượng này thường xuất hiện sau một cơn bão, và khoảng cách bởi giữa những ngọn sóng trôi dạt vào bờ biển đều như vắt canh. Các cánh hoa này sẽ xa chục mét lúc lao vào bờ, tuy vậy cũng cần có nhiều khu vực dài tới mấy chục mét.

 

Nhiều khả năng đã được cho ra

Hunghabay.vn nơi kinh doanh những tấm vé ưu đãi nhất trong thị trường của ba hãng cung cấp dịch vụ bay trong nước là JPA, VJA, VNA
Con sóng biển đặc biệt này đang làm cho nhiều nhà nghiên cứu say sưa nhưng cũng suy nghĩ suốt năm mười năm nay. Đã có nhiều nhà giả thuyết về việc tạo thành các con sóng cùng hình thù khác biệt như vậy. 1 trong những nhà khoa học được nhiều người biết đến nhất là "con sóng biển". Khi những con sóng đang cập bờ, chúng đi vào bờ những làn sóng sẵn có sắp xô và vuông góc cùng với những đường sóng đang đi vào bờ tới. chuyện va đập này sẽ thành một "đường sóng" phương thẳng đứng.
Giả thuyết "tự hình thành" thì nói rằng, những con sóng hình hài bông hoa được tạo ra bởi vì sự liên quan nhiều lần giữa sóng biển và làn cát.
Nhưng đến nay, vẫn không có nhà khoa học nào mang ra được lời giải chuẩn tới những đường sóng trắng đầu mang hình hài khác biệt ở Dorset. Và những "con sóng biển" vẫn mãi là một bí ẩn thu hút hàng triệu du khách trên khắp thế giới quan tâm.