Những sai lầm khi đi tìm việc làm mà các bạn cần phải lưu ý

Bạn là một người năng động, chăm chỉ và luôn cập nhật các kỹ năng mới nhất mà ngành của bạn yêu cầu. Nhưng cuối cùng kết quả bạn lại không thể xin được việc việc làm.

Tìm hiểu thông tin chưa đầy đủ

Khi đi tìm việc làm các bạn không những cần tìm thông tin tuyển dụng mà còn phải biết cách làm format cv xin vieclam chuẩn cho chuyên nghiệp, yêu cầu vị trí tuyển dụng đó ra sao để có thể chuẩn bị cho mình những chiến lược tìm việc làm hiệu quả nhất.

Chú ý đến những công việc full time

Tất cả các ứng viên lần đầu tìm việc thường xem nhẹ lợi ích của công việc ngắn hạn  mà chỉ quan tâm đến những công việc toàn thời gian. Công việc mà họ đang làm tạm thời có thể trở nên giá trị vì nó có thể cho bạn nhiều kinh nghiệm hơn trong quá trình tìm việc sau này. Nhiều công ty có cung cấp các khóa đào tạo partime ngắn hạn để qua đó những người tìm việc có thể tham gia học, vận dụng nó làm đòn bẩy để tìm kiếm công việc có chiến lược hơn. Hãy tận dụng cơ hội của mình từ những điều nhỏ nhất trong cuộc sống.

Đến phỏng vấn không nói về công ty cũ

Nhiều ứng viên khi tham gia phỏng vấn chỉ quan tâm đến mức lương, chế độ đãi ngộ, chính sách bảo hiểm..mà không nói một chút nào về công ty cũ. Ai cũng nhận thức được một thực tế là mọi người cần một công việc mới. Nhưng Nhà tuyển dụng họ luôn luôn muốn biết lý do vì sao họ nên tuyển bạn, tại sao bạn là ứng viên xứng đáng để lựa chọn và đặc biệt là điều gì khiến bạn nghỉ làm ở công ty cũ. Các bạn không được nói xấu công ty cũ hay đồng nghiệp của mình vì nhà tuyển dụng kỵ nhất là tuyển những nhân viên chuyên đi nói xấu.

Không có sự nhiệt tình

Sự nhiệt tình luôn quan trọng để nhà tuyển dụng có thể xem xét khi tuyển dụng một nhân viên ở vị trí làm việc nào đó. Nếu bạn xuất hiện trong vẻ ngoài buồn chán, mệt mỏi, thiếu thân thiện, nếu bạn không thể làm gì tốt hơn trong khi phỏng vấn hoặc gặp gỡ, thì các nhà quản lý nhân sự chắc chắn sẽ không thể xem bạn là một ứng viên tiềm năng. Hãy thể hiện với nhà tuyển dụng rằng bạn là một người nhiệt tình, chu đáo từ khâu làm cv xin việc cho đến  buổi phỏng vấn và còn bằng những hiểu biết của bạn về công ty cũng như sự quan tâm đến vị trí ứng tuyển.”

Biết công việc đó không phù hợp nhưng vẫn cứ nộp CV xin việc

Có những khoảng thời gian khó khăn và không phải lúc nào bạn cũng có đủ sáng suốt để  mà chờ đợi được những công việc đúng như trong mơ của mình. Tuy nhiên, khi bạn cảm thấy  không ổn, và nhận ra đó là một công việc gần như không khớp với các kỹ năng và cá tính của mình, hãy bỏ cuộc và tìm cho mình cơ hội khác. Nếu có điều còn chưa chắc, nên trao đổi với một người bạn trước khi có quyết định không thể thay đổi. Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ các bạn sẽ có thêm bí kíp của mình khi làm cv xin việc.

 

https://timviec365.vn/cv365/mau-cv-xin-viec-online

Bài số 2:

Bí quyết giúp nhà tuyển dụng thu hút được ứng viên nhanh chóng

Trong thị trường việc làm khốc liệt như hiện nay thì để thu hút một người tim viet giỏi, phù hợp với vị trí mà nhà tuyển dụng đang cần không phải là điều dễ dàng.

Nhiều nhà tuyển dụng vẫn thường nghĩ thật dễ dàng để thu hút được người tim viet. Tuy nhiên trên thực tế không phải như vậy, nhiều ứng viên giỏi khi xin việc thường có mong muốn mức lương cao và chế độ hấp dẫn. Điều này khiến nhiều nhà tuyển dụng muốn thui hút được ứng viên giỏi thì bạn cần có những suy nghĩ đột phá và thu hút được các ứng viên tiềm năng đến với công ty của mình. Vậy làm sao để thu hút được các ứng viên tiềm năng, để biết thông tin chi tiết về vấn đề này bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây.

Bí quyết giúp nhà tuyển dụng thu hút ứng viên giỏi

Có phần mô tả công việc rõ ràng

Với các nhà tuyển dụng khi muốn tuyển ứng viên thì điều đầu tiên bạn phải mô tả các thông tin tuyển dụng. Một mô tả tuyển dụng chung chung và quá tổng quát sẽ khiến ứng viên khó nắm bắt được các yêu cầu mà nhà tuyển dụng cần. Nếu người tìm việc quan tâm thì bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để tìm được mình sẽ phải làm việc gì khi vào công ty.

Do đó nhà tuyển dụng khi muốn tuyển được ứng viên bạn đừng bắt các ứng viên mất thời gian tìm hiểu về vị trí mà bạn cần là gì? Hiện nay vưới sự hỗ trợ của internet bạn có thể đăng tin tuyển dụng thông qua kênh này. Nhưng nhà tuyển dụng cần kiểm duyệt thông tin đầy đủ, chính xác để thu hút được những ứng viên giỏi về cho công ty của mình.

Nên nghiêm túc khi nói về chuyện tiền lương

Sự thật mà ai cũng phải biết hầu hết người lao động hay bất kỳ ai đều làm việc vì tiền. Do đó nếu nhà tuyển dụng không nhắc đến mức lương hay từ chối thảo luận về vấn đề này thì sớm hay muộn bạn cũng sẽ không thể nào tuyển dụng được một nhân viên giỏi. Cách tốt nhất bạn nên đề cập về tiền lương trong nội dung tuyển dụng. Điều này sẽ giúp cả nhà tuyển dụng và người tìm việc không mất nhiều thời gian.

Tôn trọng thời gian của ứng viên

Một nhà tuyển dụng hủy cuộc phỏng vấn với ứng viên vào phút chót mà không có bất cứ lời giải thích hay xin lỗi nào. Hay trong trường hợp để ứng viên phải chờ quá lâu thì bạn đang cho thấy rằng công ty không hề tôn trọng ứng viên. Từ đó các ứng viên sẽ có suy nghĩ không mấy tót đẹp về công ty, nếu họ có thể lọt qua vòng phỏng vấn thì họ cũng nhận thấy sẽ không tốt cho họ khi làm trong môi trường này.

Nên hỏi những câu hỏi tập trung liên quan đến công việc

Nếu bạn hỏi những câu hỏi chung chung, không liên quan đến công việc thì bạn sẽ tạo cho ứng viên cảm giác khó chịu và nghĩ rằng họ không phải là người phù hợp với nhà tuyển dụng. Các ứng viên giỏi luôn cần sự thẳng thắn khi phỏng vấn.

Hi vọng với những thông tin chi tiết trên đây sẽ giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng thu hút được ngày càng nhiều ngườu tim viet tiềm năng, phù hợp với vị trí mà bạn đang cần. Chúc bạn thành công

Việc làm

Website tìm việc làm nhanh nhất, nơi chia sẻ kinh nghiệm tìm việc

Sở hữu những mẫu cv xin việc bằng tiếng anh ngành kế toán chuẩn nhất

Sở hữu những mẫu cv xin việc bằng tiếng anh ngành kế toán chuẩn nhất

Bạn đang muốn tìm một mẫu cv xin việc bằng tiếng anh dành cho ngành kế toán tuy nhiên bạn chưa tìm được một mẫu cv xin việc ưng ý. Đừng quá lo lắng hãy Phạm Tình - Founder cv xin việc của timviec365.vn giúp bạn giải quyết vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Top ngành học có mức lương tốt nhất hiện nay

Top ngành học có mức lương tốt nhất hiện nay

Đứng trước quyết định lựa chọn ngành học của mình thì nhiều bạn học sinh thường băn khoăn không biết ngành học nào có khả năng đem lại thu nhập cao

Mọi thông tin về mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh ngành giáo viên

Mọi thông tin về mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh ngành giáo viên

Bạn là người đang tìm việc làm ngành giáo viên nhưng đơn vị tuyển dụng lại yêu cầu có đơn xin việc bằng tiếng anh? Một cơ hội việc làm tốt không nên bỏ qua bạn hãy tham khảo mọi thông tin về mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh ngành giáo viên của chúng tôi để hoàn thành ngay cho mình.

Cách viết hồ sơ xin việc hấp dẫn nhà tuyển dụng nhất

Cách viết hồ sơ xin việc hấp dẫn nhà tuyển dụng nhất

Nên cách viết hồ sơ xin việc như thế nào hiện nay được khá nhiều người quan tâm. Để giúp bạn có thể thu hút nhà tuyển dụng trong bộ hồ sơ xin việc của mình

Lưu ý “vàng” cần nhớ khi viết mẫu đơn xin việc

Lưu ý “vàng” cần nhớ khi viết mẫu đơn xin việc

Mẫu đơn xin việc có thể nói là một trong những điều kiện tiên quyết khiến nhà tuyển dụng lựa chọn người lao động phù hợp trong khi nhận hồ sơ xin việc.

Mẹo hay giúp tìm việc làm tại Đà Nẵng trong dịp đầu năm

Mẹo hay giúp tìm việc làm tại Đà Nẵng trong dịp đầu năm

Đầu năm chính là thời điểm mà thị trường việc làm trở nên sôi động hơn bao giờ hết sau một thời gian bình tĩnh, trầm lắng sau tết. Đồng nghĩa với việc là nếu bạn có nhu cầu tìm viec lam tai Da Nang..

9 cách tạo cv online ấn tượng nhất đối với nhà tuyển dụng

9 cách tạo cv online ấn tượng nhất đối với nhà tuyển dụng

Để tạo đem lại sự khác biệt lớn nhất giữa CV của bạn với nhiều CV khác nhằm thu hút nhà tuyển dụng thì bạn cần phải biết cách tạo cv online chuyên nghiệp.

Những công việc có nhu cầu tuyển dụng lớn cho người tìm việc làm

Những công việc có nhu cầu tuyển dụng lớn cho người tìm việc làm

Khi các công ty tranh giành để thích nghi với lực lượng lao động hiện đại, họ đang làm bất cứ điều gì họ có thể để thu hút tài năng công nghệ hàng đầu.

Các cách đơn giản để tìm công việc cho học sinh sinh viên mới ra trường?

Các cách đơn giản để tìm công việc cho học sinh sinh viên mới ra trường?

Lựa chọn cho chính mình một ngành nghề làm phù hợp với khả năng và khát khao của chính mình luôn là ao ước của không ít học sinh sinh viên mới ra trường kể riêng và cho tất cả các ai đang đi làm kể chung.

Những sai lầm mà người tìm việc hay mắc phải

Những sai lầm mà người tìm việc hay mắc phải

Bạn đang tìm kiếm một công việc, nhưng bạn lại chưa lúc nào nhận được 1 cuộc gọi nào hoặc 1 thời cơ nào như ý muốn? Dưới đây làm một số sai lầm mà bạn nên tránh