toptin365.com - Những lời khuyên tới các bạn SV khi đi làm

240 Lượt xem

Việc HSSV đi làm partime rất dễ thấy. Tuy nhiên, bên cạnh chuyện khó khăn khi mới tìm việc làm của sinh viên còn rất nhiều việc đáng để quan tâm mà nhiều khi chính họ, những HSSV cũng không nhìn thấy rõ. Vậy vấn đề ấy là gì? Cùng theo dõi bài viết dưới đây các bạn nhé!

Thích công việc nhẹ, mức lương cao

Một vài sai lầm của HSSV khi mà đi làm thêm


Vấn đề thường gặp nhất của sinh viên làm thêm đó là biết tin tuyển dụng ở chỗ này việc làm nhàn hạ, chỉ ngồi ở nhà làm thôi vẫn được hưởng thu nhập nhiều sẽ ngay lập tức gửi hồ sơ chẳng hề kiểm chứng.
Hiện nay, ngay một số trang web tim viec lam xuất hiện khá nhiều doanh nghiệp giả danh đi cùng thủ đoạn ngày càng khôn khéo như là một số công ty đa cấp, tận dụng sự nhẹ dạ, tâm lý cần làm thêm của sinh viên rồi gạt trắng trợn. Nhiều người tìm việc rơi vào bẫy của chúng và đã bị lấy hết tiền. Vì vậy, sinh viên khi đi tìm việc làm thêm nên cảnh giác đến vô vàn tin tức việc làm giống như hiện nay.

Đi làm cho vui

Ai cũng có 1 ý định riêng khi mà đi làm. Có thể kiếm thêm ít tiền chi phí cuộc sống, hỗ trợ bố mẹ hay tham gia 1 chuyên ngành nào đó. Nhưng mà Cũng có một số HS đi làm thêm cùng với mong muốn làm thực tế, tích lũy chuyên môn với mục đích khi mà học xong có thể tìm đc chỗ làm nhanh chóng.
Tuy nhiên có những sinh viên làm thêm cùng với suy nghĩ chỉ để vui. Đó luôn là 1 suy nghĩ rất sai lầm, bởi điều này làm bỏ phí thời gian và sẽ không hỗ trợ các bạn tiến xa được trong tương lai. Nhất là sau này bạn phải đối mặt tới trận chiến tuyển dụng khốc liệt.
Do vậy, cần phải nghiêm túc và coi vấn đề làm thêm sẽ là 1 trách nhiệm lớn lao như là học.

Luôn sẵn sàng đổi việc nếu mà cảm thấy stress

Một số sai lầm của SV khi mà làm thêm


Bất kỳ công việc gì cũng có những thách thức cần phải chịu đựng. Và ở đâu đều cần phải có thời gian để có thể thích nghi. Lựa chọn đc một công việc làm thêm không hẳn là dễ. Do đó, các bạn cần phải cố gắng chớ có thấy 1 chút khó nhọc dẫn tới chán nản.
Đôi lúc anh chị đương làm một việc mà bạn nhận thấy không hề thích hợp, trái lại ngại đổi sang một công việc bởi các bạn ngại tìm việc, thích nghi đến công việc mới. Nếu mà  Người tìm viêc nếu đương gặp phải tình trạng như trên khi đó các bạn phải nghĩ kỹ.Việc ấy chắc chắn sẽ rèn luyện tới anh chị sự kiên nhẫn về quá trình tìm việc làm tương lai gần nhe.

Chăm chăm đi làm thêm không cần để ý đến việc học ở trên trường

Công nhận việc đi làm sẽ giúp bạn có thể trang trải được rất nhiều chi phí sinh hoạt trong cuộc sống sinh viên, nhưng ngược lại không phải vì vậy bạn lại sao nhãng việc học. Nếu như đi làm thêm mang về kiến thức thực tế thì đến trường giúp các em trau dồi kiến thức chuyên môn phục vụ cho quá trình tìm việc làm sau này.
Do đó, trước khi đi làm thêm các em hãy thu xếp thời gian giữa việc học & quá trình làm thêm của mình một cách phù hợp nhất. Hãy nghĩ xem một bên là việc làm bình thường cùng với thu nhập tạm thời & một bên là bằng cấp các bạn lựa chọn gì?
Sinh viên làm thêm sẽ là việc tốt nhưng khi tìm việc làm và đi làm các bạn cần để ý một vài thông tin để mà tránh mắc sai lầm ko có. Cùng nhiều bài đăng tuyển dụng thời vụ mỗi ngày tại những trang web việc làm, chắc chắn bạn có thể lựa đc các việc thời vụ thích hợp với điều kiện of các bạn. Chúc cho bạn thành công!