toptin365.com - Chuyên mục riêng cho người tuyển dụng

198 Lượt xem

Nhiều nhà tuyển dụng thường có suy nghĩ có thể dễ dàng tìm được ứng viên phù hợp với nhu cầu ứng tuyển của  công ty mình. Nhưng trên thực tế không phải như vậy. Bạn thường xuyên đăng tin tuyển nhân viên ở tất cả những trang web tuyen dung viec lam  nhưng không mấy hiệu quả. 

Tuy nhiên đã bao giờ bạn nghĩ liệu tin tuyển dụng của công ty mình đã đủ sức hút để thu hút được người tìm việc hay chưa? Nếu bạn đang có nhu cầu tuyển dụng nhân sự và chưa biết cách tìm ra được hướng phát triển hiệu quả nhất bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây. 

Bí kíp giúp viết thư tuyển dụng thu hút ứng viên nhanh chóng

Đặt tiêu đề thu hút

Ghi tiêu đề lôi cuốn sẽ là 1 mấu chốt để mà chinh phục Nguoi tim viec, khi công việc của bạn được khái quát tất cả mọi điều bạn mong muốn, tạo sự tò mò cho người đọc thì sẽ có rất nhiều ứng viên gửi cv xin việc về công ty của bạn. Do đó trong quá trình viết thư xin việc bạn nên bắt đầu một tiêu đề thật hấp dẫn, tổng quát việc làm mà công ty bạn cần tuyển dụng, việc đó sẽ giúp ích cho bạn trong việc tuyển dụng nhân sự trong tương lai. 

Bốn tuyệt chiêu đăng bài tuyển nhân viên thu hút

Tại sao người lao động nên gửi tới doanh nghiệp của bạn?

Để thu hút được ứng viên trước hết nhà tuyển dụng cần nắm bắt được tâm lý của người lao động.  Nếu như bạn có thể miêu tả được tương lai của người tuyển dụng sẽ trở thành người như thế nào trong tương lại thì đây sẽ là điểm giúp công ty bạn có thể thu hút được lao động giỏi vào trong công ty của mình. Lời khuyên dành cho bạn thay vì chỉ mô tả công việc thì bạn cũng nên đề cập đến mức lương người lao động sẽ nhận được trong tương lai. 

Chú ý tới văn phong trong khi viết bài

Một website tuyển nhân viên được tất cả những chuyên viên nhân sự dùng chính là kênh việc làm nhanh online, thông qua các trang tìm việc làm trực tuyến, đây là 1 phương pháp đăng tin tuyển nhân viên hấp dẫn và hiệu quả. Nếu bạn đăng tin trên các trang việc làm sẽ có tính năng đáp ứng mong muốn tuyển nhân sự của công ty qua quá trình viết tin tuyển nhân viên của những tập đoàn lên trên website. Vì vậy tin đăng tuyển nhân viên được xem cầu nối trước tiên của người tuyển dụng tới người lao động.

Nhà phụ trách tuyển dụng nên chú ý tới ngôn từ

Rất nhiều chuyên viên nhân sự luôn không chú ý về cách thức viết nội dung của bài viết tuyển nhân sự, điều này thực sự không tốt với hình ảnh của doanh nghiệp. Bên cạnh đó với một tin tuyển nhân sự không được chỉn chu sẽ khiến người lao động nghi vẫn về mức chuyên nghiệp của doanh nghiệp. Nếu như bạn khó khăn trong công cuộc tuyển nhân sự, thì việc chỉnh sửa tin đăng của bạn có thể giúp cho các bạn tăng nhanh số ứng viên ứng tuyển trong thời gian gần nhất. 

Chuyên mục của người nhân sự

Nội dung cần phải ghi ở bài viết tuyển nhân viên

Thông tin doanh nghiệp: Nên viết cụ thể trong lúc các bạn miêu tả về những tin của công ty anh chị điển hình như: địa chỉ công ty, hiện có bao năm làm việc, doanh nghiệp các bạn hiện có số lượng nhân sự là bao. Điều này sẽ có thể gia tăng độ tin cậy củ ứng viên.
Để có thể tin tuyển dụng trở nên thu hút anh chị hãy viết từ khóa vào nội dung, viết nội dung cụ thể và nên ghi số điện thoại liên lạc nếu ứng viên muốn nộp CV về công ty của mình. 

Tuyển dụng là một quá trình hai chiều 

Khi các ứng viên sáng giá lựa chọn được nhà tuyển dụng phù hợp, trong quá trình phỏng vấn họ sẽ đánh giá ngược lại các nhà tuyển dụng. Với những nhà tuyển dụng cho rằng việc đánh giá chỉ là quá trình tuyển dụng một chiều từ nhà tuyển dụng đến ứng viên mà không cho ứng viên được quyền hỏi những câu hỏi ngược lại thì nhà tuyển dụng sẽ khó có thể tìm được một ứng viên giỏi và đáp ứng được yêu cầu công việc về cho công ty của mình. Nếu thể hiện được điều này ở bài viết của mình trên đây bạn có thể có cơ hội tuyển chọn được ứng viên xuất sắc và tiết kiệm được khá nhiều chi phí trong quá trình tuyển dụng nhân sự của mình.